dot dot
dot
dot
bulletเครื่องรางทั่วไป
bulletพระเครื่องทั่วไป
bulletพระพุทธโสธร
bulletท้าวสุบรรณ พญาครุฑ
bulletหลวงปู่หงษ์ วัดเพรชบุรี
bulletหลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว
bulletหลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน
bulletหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน
bulletหลวงพ่อผาด วัดไร่
bulletหลวงพ่อพร วัดบางแก้ว
bulletหลวงปู่วาส วัดสะพานสูง
bulletหลวงพ่อตี๋ วัดหูช้าง
bulletครูบาเลิศ วัดทุ่งม่านใต้
bulletหลวงปู่หยุด วัดปรางค์หลวง
bulletหลวงพ่อชํานาญ วัดบางกุฎีทอง
bulletเจ้าคุณทอง วัดปลดสัตว์
bulletหลวงพ่อเก๋ วัดปากน้ำ
bulletหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน
bulletหลวงพ่อสืบ วัดสิงห์
bulletหลวงปู่ปาน วัดมงคลโคธาวาส
dot
dot
bulletพระยอดธง อยุธยา เนื้อทองคำ
bulletหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ
bulletหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
bulletหลวงพ่อวัด ดอนตัน ปี 18
bulletเจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทราวาส
bulletหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
bulletสมเด็จวัดสามปลื้ม หลวงปู่โต๊ะ
bulletหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง
bulletหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว
bulletพระเครื่องทั่วไป
bulletพระกรุทั่วไป
dot

dot


ข่าวไทยรัฐ
ค้นหาต่างๆ
ไปรณีย์


เม็ดยาจินดามณี

รหัสสินค้า : PJ000018

ชื่อสินค้า :ยาวาสนาจินดามณี

รายละเอียด : 10 เม็ด

ราคา : 1000฿

ค่าขนส่ง : 50  ฿

 รายละเอียด: วิธีใช้และสรรพคุณเม็ดยาวาสนาจินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล
ตำรับหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม
เม็ดยาวาสนาจินดามณีของหลวงปู่เจือผู้สืบทอดจากหลวงปู่เพิ่มและหลวงปู่บุญ เป็นตำรับเก่าแก่ของวัดกลางบางแก้วที่สืบทอดมาแต่ครั้งสมเด็จพระพนรัตน์ แห่งวัดป่าแก้วสมัยกรุงศรีอยุธยาในรัชสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ที่เรียก”ยาจินดามณีว่า”ยาวาสนา”มีเหตุสืบเนื่องจากการทำยาจินดามณีมากมายขั้นตอนพิธีกรรม มากมายด้วยตัวยาสมุนไพร เป็นของทำยาก ผู้มีโอกาสได้กินยานี้รักษาโรค จึงเป็นเรื่องของ”วาสนา”โดยเหตุนี้บางท่านจึงเรียกขานกันว่า”ยาวาสนา” มีคำกลอนบ่งบอกถึงตัวยาที่ใช้ในการทำยาจินดามณี ไว้ว่า จินดามณีโอสถอันพิลาสประกอบดอกคราด ดอกจันทร์ เกสรบุษบัน เปราะหอม กำยาน โกฏสอ โกฏเขมา น้ำทองประสานเปลือกกุ่มชนธาร กรุงเขมาเท่าๆกัน ผสมแล้วตำบดพิมเสน ชะมด น้ำผึงรวงรัง กฤษณา น้ำมะนาว น้ำมะเขือขื่นคั้น ผสมเข้าด้วยกันผสมแล้วตำบดตากกิน เป็นยาวาสนา เลิศล้ำตำรา ในโลกแดนดิน ผู้ใดได้กิน จะสวัสดิโสภิณกว่าคนทั้งหลาย พัสดุเงินทองจักพูนกูนกองกว่าโลกหญิงชาย นำมาบูชา อภิวาทบ่วาย ระงับอันตรายทั้งสี่อริยา โทษหนักเท่าหนัก ถึงจักมรณา โทษน้อยถอยครา เคลื่อนคลายหายเอย สรรพคุณเม็ดยาวาสนาจินดามณี
สิทธิการิยะ จะกล่าวถึงวิเศษสรรพคุณบสหอมจินดามณี แก้โรคจักษุ ๖ แก้ในจมูก ๓ ประการ ในลิ้น ๖ ประการ ในฟันในท้อง ๔ ประการ แก้ไข้ปั้นปลายก็ได้ แก้ลมมหาสดมภ์ แก้ลมราชยักษ์ กุมภกัณฑ์ยักษ์ แก้อ่อนเปลี้ยเพลียใจ คลื่นไส้อาเจียน เป็นยาครรภ์รักษา แก้หัวพิษ หัวกาฬ ละลอกน้ำ ละลอกไฟ
ผิวเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ตายไปทั้งตัวก็ดี ฝ่ายซ้ายขวาก็ดี ตีนมือ คางขากรรไกรก็ดี หาสมประดีไม่ได้ไซร้ให้เอาหญ้าฝรั่น พิมเสน ทองคำ บดด้วยยาละลายกรองลงไปได้สติลืมตา มีน้ำตาไหล น้ำลายยืด แล้วหายแล ถ้าคนไข้บีบมือเหมือนจะออกคำ แต่ออกมิได้ให้เอาดีหมีก็ได้ ถ้าไม่มีดีงูก็ได้ ต้มน้ำให้ละลายประมาณครึ่งถ้วยพริก ใส่เหล้าครึ่งหนึ่งให้กินเถิด ถึงเสลดหางวัวตีขึ้นก็จักกลับหาย หายมามากแล้ว ถ้าผู้บ่าวสาวชักดิ้นชักงอ หมดสติตีนมือเกร็ง มีมายาต่างๆ เหมือนผีเข้าสิงก็ดี กัดฟันหน้าเบี้ยวให้เอาพิมเสนบดด้วยยาฝิ่นรำหัสให้ต้มน้ำขิงทุบ เอาน้ำอุ่นเยี่ยวหนูให้กิน ถ้ามิฟังให้เอาหัวหอม ๓-๔หัวตำคั้นน้ำบดยาให้กิน แก้กำหนัดกามราคะขึ่น เป็นลมเบื้องสูง สงบแลเลือดระดูทำพิษให้เอาเสนียดคำฝอยต้ม แก้สวิงสวาย หน้ามืดตาลายกระวนกระวายเป็นทุกข์ระส่ำทรวง ละลายน้ำพ่นชโลมตัวหายแล แก้เลือดตก น้ำมะขามเปียกครึ่งชามแกง แทรกเกลือตัวผู้ แก้ลมบ้าหมู น้ำมะนาวแก้ไอ น้ำมะนาวแทรกเกลือ ตกลมป่วง ลงรากโรคห่า ละลายน้ำยา ด้วยน้ำฝนกินให้อิ่มหายพลัน ถ้ามิฟัง เอาเปลือกมะม่วง ๓ เปลือก ต้มใส่ปูนน้อยหนึ่ง ต้ม๓ เอา ๑ละลายกินเถิดหาย แก้บิดมูก เลือกขมิ้นชัน ๓ แว่น ทายาฝิ่นหรือขี้ยากรอบโรยลงปิ้งไฟเกรียม บดด้วยน้ำปูนใสใส่ยา ๑ เม็ด กิน๓ ที หายดีนัก แก้จุกเสียดแน่นเฟ้อใช้น้ำขิงต้ม แก้โรคอุปทม ทุเลาวสา มุตกิดมุตฆาต ยักน้ำกระสาย ธาตุ ๔ ต้ม ให้ถ่ายใช้เกลือหนัก ๑ ชั่งธาตุหนักก็เพิ่มขึ้น ใบมะขามต้ม เป็นกระสาย องค์ชาตปวดแสบในลำปัสสาวะ เมื่อปัสสาวะปวดเป็นกำลัง ต้นบานไม่รู้โรยขาว ทั้ง ๕ ต้นแทรกสารส้ม รำหัสละลายยากินเถิดเหาย มักหนักถ่วงท้องน้อย บางครั้งมีแน่นให้เอาใบมะดัน ๙ ใบ ลงด้วยนวหรคุณต้มแทรกสารส้มกินหาย เมื่อทุเลาแล้วแต่งยาชื่อกษัยองคสูตรกินเสียหายแล แก้หัวพิษฆ์ หัวกาฬ หัวละลอก ใช้น้ำครำฝนยาทา ใช้น้ำขี้เถ้าดินเผาไฟก็ได้ ใบมหากาฬต้มก็ได้แก้บาดทะยัก เอาฝักปราบตำใส่ปูนน้ำมะนาวบีบลงในยานี้ทาหาย ถ้าชักกระตุกแล้วให้รีบทาเถิดยักยาอื่นตายแล อนึ่งทารกแรกเกิด ให้เอายาฝนกับน้ำผึ้งรวง แล้วหยอดให้ทารกนั้นกิน ๓ วันแรกเสียงจะดีนักแล เลี้ยงง่ายปัญญาดีแล ถ้าให้มีปัญญาพาทีให้เสกด้วยคาถานี้ ๓ จบ แล้วอมยาไว้ จะเล่าบ่นมนต์ถาคาสารวิชาจำได้สิ้นที่เลือนลืมหลงก็จะรำลึกได้แล
ให้เสกด้วยมนต์มหาจินดาติดตัวไปเป็นเสน่ห์ บังเกิดลาภผล ที่ตนปรารถแล ให้เสกด้วย”พัสมิงกิเนนโตฯ”สู้ความชนะให้เสกด้วย “เอกํ จินดา นาคามนตํ” งูไม่กัดให้ภาวนา”เอกํ จินดา นาคามนตํ”ติดตนไปเป็นมหานิยม ภาวนา “อุกากะสะ” ทำการไร่นามิเหนื่อยแลให้ภาวนาด้วยบท”ยันทุนนิมิตตัง”จบหนึ่งเอายาติดตัวไว้ กลัวรางนิมิตร้ายแลอมยาแล้วนั่งเหนือลมภาวนา “อิตถีจิตตํ ปิยํ มม “ รักและหลงเราจากไปมิได้แลเมื่อเดินทางไปสารทิศ เข้าหาเจ้านายผู้ใหญ่ ให้เอายานี้แช่น้ำใช้น้ำนั้นสระหัว อมยาแล้วภาวนา “สัตถา เทวมนุสสานัง พุทโธภควาติ”
๗ ที ผู้ใหญ่เจ้านายหายโกรธ ช่วยเหลือเราทุกทางเลยถ้าเผชิญด้วยหมู่ศัตรูหมู่ร้าย ให้อมยาแล้วภาวนา ”พา มา นา อุ กะ สะ นะ ทุ “ ๘ คาบ ชนะศัตรูทำร้ายมิได้ แคล้วคลาดสารพัดแลเอายาติดตัวไปป้องกันสรรพโรคภัยป้องกันเสนียดจัญไร กันย่ำยี ด้วยคุณไสย คุณผี คุณคน สารพัดพิษ ผิดสำแดง เมื่อต้องยาเบื่อมาเอา
รากมะปรางหนึ่ง หัวหนุมานกระทืบแท่นหนึ่ง ฝนทำน้ำกระสาย หรือเอาแต่อย่างหนึ่งก็ได้กินเถิดมิเป็นไร อย่าประมาทเลย เคยแก้ยาสั่งมาแล้ว ถ้าติดตัวไปมิต้องเราแลให้มีติดตัวถึงคราวอับจนจะได้ใช้ ตามืด หูมืด ใช้ได้ทุกเมื่อ มีอำนาจคุณวิเศษมากนัก ตีค่าไว้ถึง ๘ ชั่งทองแลจะกล่าวถึงกระบวนการทำยาวาสนาจินดามณีที่มากมายขั้นตอนพอสังเขปดังนี้หากแต่เมื่อได้ตัวยามาแล้ว ตัวยาเหล่านั้นยังมีการแยกไว้อย่างละเอียดทีเดียวว่า ตัวยาสมุนไพรชนิดใดจะเอาส่วนไหนประกอบกับอะไรบดเป็นผงละเอียดเคล้ากับตัวประสานใช้แต่ละส่วนของสมุนไพรเท่าใดและให้ลงหรือเสกด้วยคาถาอย่างใดบ้าง(ยากเกินบรรยายได้)
เมื่อปลุกเสกเครื่องยาแต่ละส่วนตามคาถาที่กำกับแล้ว การลงลูกหินและแม่หินที่จะใช้ในการบดยา ยังมีกระบวนการแลขั้นตอนแม่หินจะต้องลงอักขระเลขยันต์ชนิดหนึ่ง ลูกหินตัวบดจะต้องลงอักขระเลขยันต์อีกแบบหนึ่ง และมีคาถาประกอบขณะบดยาเพื่อให้ภาวนาบริกรรมขณะบดยาด้วยการจัดพิธี ได้เลือกเอาวันเพ็ญ ขึ้น ๑๕ ค่ำ กลางเดือน ๑๒ ซึ่งหากปีใดได้ราชาฤกษ์หรือเพชรฤกษ์ จัดว่าดีเยี่ยมยิ่งนัก ให้จัดเครื่องสังเวยเทวดาบัดพลีต่างๆ รวมทั้งราชวัตร ฉัตรธง ภายในพระอุโบสถและมีสายสิญจน์รอบพระอุโบสถแต่ละทิศให้ลงยันต์ประจำทิศด้วยผ้าแดงเอาไว้ ด้านหน้าพระอุโบสถให้ลงยันต์”ตรีนิสิงเห” และยันต์ “จินดามณี”ประกอบไว้เป็นพิเศษด้วยเมื่อได้ฤกษ์ให้ชุมนุมเทวดา แล้วให้พระภิกษุ และฆราวาสที่ร่วมในพิธีพร้อมกันโดยเฉพาะฆราวาสนั้นหากเป็นหญิงให้ใช้สาวพรหมจารีซึ่งรักษาศีลอุโบสถมาแล้ว ๓ วัน ส่วนชายก็ให้รักษาศีลอุโบสถเช่นเดียวกันผู้ซึ่งร่วมพิธีปันเม็ดยานั้น ก็จะต้องท่องคาถาปั้นเม็ดยาได้ เพื่อ ใช้ในการภาวนาตลอดระยะเวลาปั้นยา และยาที่ป้นสำเร็จเป็นเม็ดในพิธีแล้ว
จะต้องนำไปปลุกเสกอีกอย่างน้อง ๗ เสาร์ ๗ อังคารการสร้างเม็ดยาวาสนาจินดามณีของหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติเท่าที่ทราบมีเพียง ๒ ครั้ง เท่านั้นในช่วงชีวิตของหลวงปู่บุญ จากคำบอกเล่าของผู้ร่วมในการปั้นยาครั้งหลังว่า การสร้างครั้งแรกเมื่อประมาณปีพ.ศ. ๒๔๓๕ และส่วนครั้งสุดท้ายของหลวงปู่บุญเมื่อปีพ.ศ. ๒๔๗๖อุปเทห์ในการใช้ยาวาสนาจินดามณีถ้าท่านจะรักษาโรค ก่อนอื่นควรจะบูชาพระรัตนตรัย เมื่อจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัยแล้ว จึงอธิษฐานจิตระลึกถึงเจ้าตำรับยาจินดามณีมีสมเด็จพระพนรัตน์ พระพรหมมุนี หลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ หลวงปู่เพิ่ม ปัญญวสโน พระอาจารย์ใบ คุณวีโร หลวงปู่เจือ ปิยสีโล แล้วจงทำใจให้แน่วแน่ เสกยานี้ด้วยคาถานี้ ตั้งนะโม ๓ จบ“พุทธังระตะนัง ธัมมะระตะนัง สังฆะระตะนัง โอสะนัง อุตตมัง วะรัง สัพพะทุกขัง สัพพะโรคัง วินาเสสิ อะเสสะโตนะโมพุทธายะ”แล้วจงฝนยากับน้ำ รับประทานเถิดจะหายจากโรค(เว้นไว้แต่โรคบุพกรรมเท่านั้น)ถ้าท่านจะใช้ในทางเมตตามหานิยม ก่อนออกจากบ้านควรจุดบูชา ธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย แล้วทำจิตให้แน่วแน่ หยิบเอาเม็ดยาจินดามณีหรือพระจินดามณีขึ้นมาบริกรรมด้วยคาถาดังนี้“มหามณีจินดา ปิยัง มะมะ วิจะสตรี ทาสี ทาสา จะโตมัง เสน่หา ภิริยา ปิโย อิตถีโย อิตถีโย มะมังรักขันตุ สัพพะธา สิทธิเตชัง มหาลาภังมหาสิธิโยจะ”ท่านจะเป็นที่รักของคนทั้งปวงแลฯ เมื่อสัมฤทธิ์ผลอันใดให้ท่านจงทำบุญใส่บาตรให้แก่เจ้าของตำรับยาอาทิหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ เป็นต้น
เบี้ยแก้หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว

เบี้ยแก้เงินแท้ article
เบี้ยแก้เงินห่วงเดียว article
เบี้ยแก้ถักเชือกขาว article
เบี้ยแก้ ถักเชือก ลายธงชาติ
เบี้ยแก้ ถักเชือก ลงรักเดิม
รูปหล่อ รุ่นแรก
ตระกรุดมหารูดปกป้องจักรวาล
พระชุดเบญจภาคีจิ๋ว รุ่นแรก
เหรีนญเจ้าสัว เนื้อนวะ
พระสีวลี หลวงปู่เจือ
นกคุ้ม เนื้อเงิน
กำแพง หลวงปู่เจือ
หลวงปู่เจือ ครอบแก้ว
หลวงพ่อโต พิมพ์แหวกม่าน
เหรียญเจริญพร เนื้อทองแดง
เจ้าสัว ปี 35 พิมพ์ใหญ่
ลีลา กำแพง หลวงปู่เจือ
ปิดตาพังพระกาฬ เนื้อขมิ้น
เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ
พระชัยวัฒน์ เนื้อเมฆสิทธิ์
เหรียญเจ้าสัว เนื้อเมฆสิทธิ์ ปี 52
เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ
เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ
เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ
เจ้าสัว ปี 35 เนื้อนวะโลหะ
พระกริ่งพระชัยรูปเหมือน สะดุ้งกลับ
เหรียญเจริญรุ่งเรืองwww.nongfahamulet.com

น้องฟ้าพระเครื่อง
ที่อยู่ :  เลขที่ 69/99 เขต :  บางเลน แขวง : บางใหญ่
จังหวัด : นนทบุรี      รหัสไปรษณีย์ : 11140
     id line : 0633890999 โทร. 063-389-0999 อีเมล : noppadolpuk@gmail.com
เว็บไซต์ : www.nongfahamulet.com